MALAYSIA ĐƯA RA NGHỊ ĐỊNH MỚI CHO VAPE, THUỐC LÁ & SHISHA

The Star, một thời báo của Malaysia, vừa đưa tin rằng, thuốc lá, vape và shisha sẽ sớm được quản lý dưới điều luật mới. Thứ trưởng Bộ Y Tế, giáo sư Lee Boon Chye là người đã đưa ra thông báo ban hành luật.

 

​Hiện nay, Malaysia chưa có luật quản lý cụ thể với sản phẩm vape không chứa nicotine. Thuốc lá được quản lý dưới nghị định quản lý thực phẩm, và sản phẩm vape chứa nicotine nằm trong nghị định quản lý chất hóa học.
Picture
 
​Dự thảo nghị định mới đã được nộp lên văn phòng Bộ Tư Pháp. Bước tiếp theo sẽ là phiên họp thảo luận với các nghị sỹ và các bên liên quan trước khi dự thảo được trình quốc hội.

Theo các luật liên quan đến vape Vapetrotter thì, một số tỉnh của Malaysia như Penang, Kedah, Kelantan và Terengganu đã cấm thuốc lá điện tử.

Luật quản lý vape ở các khu vực còn lại ở Malaysia vẫn đang chưa rõ ràng, một số nơi vẫn cho phép vape, và có một thị trường lẫn cộng đồng phát triển. Nhưng ở một số nơi khác, vape đã hoặc sẽ bị cấm trong tương lai gần.

Ở Selangor, bạn không thể vape ở các khu vực công cộng, bao gồm công viên, khu mua sắm, toàn nhà chính phủ như bưu điện và bệnh viện… người vi phạm  sẽ phải nộp phí phạt lên tới 2300 ringgit (tương đương 537 USD).
Picture
 
Cận cảnh Cục dược phẩm và cảnh sát đột kích và tịch thu tinh dầu nicotine từ camera cửa hàng
Vape ở Malaysia luôn đi kèm những mạo hiểm. Đầu năm nay, rất nhiều cửa hàng vape ở đất nước này đã bị cục Dược phẩm và cảnh sát đột kích bất ngờ. Nhưng có vẻ điều này vẫn chưa đủ để ngăn vaper tiếp tục sử dụng sản phẩm đã giúp 4.7 triệu người cai thuốc lá này.
Được đăng vào