SỰ THẬT VỀ NHỮNG ĐIỀU DỄ BỊ LẦM TƯỞNG VỀ VAPING

Có hai điều trái ngược nhau nhiều người thường nói nhất về khói thuốc lá điện tử đó là: nó hoàn toàn vô hại hoặc là khói thuốc lá điện tử còn độc hơn so với thuốc lá và nó còn có thể gây ra cả những vụ cháy rừng. 

 
Những quan điểm vô căn cứ đó thực chất chỉ xuất phát từ quan điểm của mỗi cá nhân dựa trên hiểu biết của họ về vape mà chưa hề qua một đề tài nghiên cứu nào.
Khói của thuốc lá thông thường độc hại hơn khói thuốc lá điện tử rất nhiều.
Vào năm 2012 Hy Lạp đã thực hiện một nghiên cứu khoa học chuyên sâu khi sử dụng nicotine điện tử để chuyển đến cơ tim, từ đó so sánh với cơ tim thường xuyên  tiếp nhận nicotine từ thuốc lá thông thường và thấy rằng, khi không trải qua quá trình đốt cháy và có những thành phần khác nhau thì hơi, khói mà bạn hít sẽ có ít chất độc hại hơn và sự hấp thu các chất độc sẽ giảm đi. Vì vậy, vaping có thể là một thay thế an toàn hơn thuốc lá thông thường. 
Picture
 
Cũng vào năm 2012,những nhà nghiên cứu về chất độc hại có thể gây ra ung thư có trong thuốc lá điện tử đưa ra kết luận rằng: “chúng tôi thấy rằng, hơi của thuốc lá điện tử có chứa một vài chất độc hại , nhưng mức độ của nó thấp hơn so với thuốc lá truyền thống từ 9 đến 450 lần . Với phát hiện này chúng tôi đưa ra ý tưởng: bạn có thể vaping thay vì dùng thuốc lá thông thường, nó sẽ làm giảm đi đáng kể việc bạn tiếp xúc với các chất độc từ thuốc lá truyền thống. Đây có thể coi là một chiến lược giảm thiểu tác hại gây ra đối với những người hút thuốc mà vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ”.

Có thể bạn chưa nghe đến hay không đọc nhiều về những thông tin này, nhưng thực sự hiện nay có rất nhiều nghiên cứu về thuốc lá điện tử và hầu kết luận chung được đưa ra đều là chúng không độc hại như thuốc lá.

Vaping sẽ giúp bạn từ bỏ thuốc lá.
Trong một cuộc khảo sát lớn với phạm vi trên toàn thế giới, đối tượng khảo sát bao gồm hầu hết mọi người, từ những người đã từng, đang hoặc không bao giờ vape cho kết quả như sau: 72% người dùng cho biết vaping là cách giúp họ giảm đi cơn thèm thuốc, 92% nói rằng họ giảm hút thuốc lá truyền thống từ khi biết đến thuốc lá điện tử, chỉ có 10% khi vaping vẫn trải qua những cơn thèm thuốc lá. Nhưng đáng chú ý, trong hơn 2000 người được khảo sát có đến 96% nói rằng vaping đã giúp họ cai thuốc lá hoàn toàn. 
Picture
 
Đối với những người hút thuốc nhưng lại không có ý định từ bỏ thì vaping có hoặc không nicotine đều là giải pháp hiệu quả và lâu dài giúp họ không tiếp xúc với thuốc lá mà không gây ra tác dụng phụ nào.

Rất nhiều người vaping với lượng nicotine ít hoặc thậm chí là không có.
Bạn có thể nghĩ rằng một người nghiện hút sao có thể sử dụng những sản phẩm không chứa nicotine, hoặc ngay cả khi họ chuyển sang vaping thay vì hút thuốc thì lượng nicotine cũng phải ngang bằng. Điều đó đã được chứng minh rằng không phải lúc nào cũng đúng khi lượng chất lỏng ít hoặc không chứa nicotine phục vụ cho các vapor bán ra với số lượng lớn. 

Không có gì quá ngạc nhiên bởi hầu hết, những người cần lượng nicotine cao đều là bởi họ vẫn còn dư âm của thuốc lá. Nhưng bạn sẽ thử giảm lượng nicotine của mình xuống ngay nếu biết hay nhận ra rằng nhờ đó mà chất lỏng của bạn sẽ tăng thêm mùi vị đáng kể. 


Và một điều nữa bạn có thể chưa biết, những người tìm đến cộng đồng vaping đơn giản vì họ yêu nghệ thuật khói, và luôn có những chất lỏng đa vị không chứa nicotine để phục vụ cho niềm đam mê này.  Bạn đã thử chơi đùa hay nhìn thấy những vapor thể hiện tài năng của họ với những làn khói chưa? Đảm bảo sẽ rất thú vị đấy!
Picture
 
Vape hiện vẫn là một từ ngữ khá xa lạ đối với Việt Nam, số lượng người thật sự hiểu về nó dù là ít hay nhiều không đáng kể. Chính vì thế việc hiểu nhầm về thuốc lá điện tử là không thể tránh khỏi. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào đem đến cho các bạn cái nhìn khác về thuốc lá điện tử.
Được đăng vào